Cách tải playlist video trên Youtube về máy tính - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách tải playlist video trên Youtube về máy tính

pgdsathay
pgdsathay 06/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách tải playlist video trên Youtube về máy tính.

Cách tải playlist Youtube khác hoàn toàn với cách tải video Youtube mà chúng ta từng biết và làm trước đây. Với một clip lẻ, chúng ta có thể dùng nhiều cách tải video trên Youtube. Nhưng với hàng chục, thậm chí hàng trăm video, thì những cách này không thực sự hiệu quả và rất tốn thao tác. Vậy, cách download playlist trên Youtube hiệu quả nhất như thế nào?

Tải YouTube miễn phí cho Android

Tải YouTube miễn phí cho iOS

Tải YouTube miễn phí cho Windows Phone

Trong bài này các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết 3 cách tải danh sách video trên Youtube về máy tính cực đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tối đa.

Bạn đang xem: Cách tải playlist video trên Youtube về máy tính

Download toàn bộ Playlist Youtube bằng IDM

Bước 1: Để tải một playlist trên Youtube thì đương nhiên chúng ta sẽ cần tới đường dẫn cụ thể của playlist đó, copy lại đường dẫn trên thanh địa chỉ của playlist này.

Copy link

Bước 2: Truy cập vào ĐỊA CHỈ NÀY và dán link trên vào khung Playlist Link, sẽ xuất hiện một giao diện như dưới đây. Trang này sẽ phân tích, nhập dữ liệu và hiển thị toàn bộ video đang có trên playlist đó cho chúng ta xem trước, đồng thời hiển thị cả tỷ lệ phần trăm, số lượng video có thể tải về.

Paste link

Trong trường hợp playlist của bạn có quá nhiều video, cần chờ một lúc để load hết và trong lúc này, hãy lựa chọn định dạng video mình muốn trong mục Quality. Có tới gần 20 định dạng khác nhau để người dùng chọn sử dụng cho những mục đích, thiết bị khác nhau.

Chọn định dạng
Tùy chọn định dạng video

Nếu kéo xuống bên dưới, bạn có thể thấy chi tiết các video đang có, các video có thể tải về và cả những video bị lỗi. Chúng ta có thể tải nhanh một video bất kỳ bằng cách nhấp vào ô định dạng video tương ứng bên cạnh.

Download video

Một cửa sổ Windows sẽ hiện ra để lưu lại.

Save lại

Bước 3: Sau khi toàn bộ playlist được load xong và bạn cũng đã thiết lập xong các tùy chọn của mình, hãy copy lại toàn bộ đoạn code trong khung bên dưới.

Copy code
Copy toàn bộ đoạn code

Bước 4: Mở phần mềm Notepad hoặc Notepad++ trên máy tính của mình.

Mở Notepad

Bước 5: Paste đoạn code trên vào đây rồi Save lại. Các bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách đếm link xem có đủ hết các video hay chưa (mỗi link tương ứng với một video).

Save
Dán vào Notepad rồi Save lại vào máy tính

Chọn vị trí lưu và đặt tên cho file rồi Save lại.

Save

Bước 6: Lúc này, các bạn sẽ khởi động phần mềm IDM trên máy tính của mình lên. Từ giao diện chính của công cụ hỗ trợ, tăng tốc download này, nhấp chuột trái vào thẻ Tasks / Import / From text file để nhập dữ liệu từ file text ban nãy.

Mở IDM
Khởi chạy công cụ tăng tốc download IDM

Bước 7: Một cửa sổ nhỏ xuất hiện, chọn file vừa lưu ban nãy rồi Open.

Open

Giao diện mới (Import links to IDM) có dạng như dưới đây, làm lần lượt:

  • Click vào Check All để đánh dấu tick vào toàn bộ các video đang có.
  • Tick chọn mục All file to one directory, sau đó chọn vị trí sẽ lưu những video này bằng cách nhấp vào Browse…
  • Cuối cùng, chọn OK để bắt đầu.

Show
Thiết lập cho việc tải playlist Youtube bằng IDM

Chọn tiếp OK để tải theo mặc định.

OK

Bước 8: Lúc này chúng ta sẽ được quay trở lại giao diện của IDM, các bạn thấy các video của mình đã xuất hiện trong đây chưa?

IDM

Bước 9: Click vào thư mục Queues ở bên trái, chọn tiếp Main download queue, giao diện IDM sẽ thay đổi và chỉ còn lại toàn bộ video trong playlist của chúng ta.

Main download

Bước 10: Nhấn chuột trái vào Start Queue để bắt đầu download playlist Youtube.

Start
Quá trình download được thực hiện

Tùy vào số lượng video, dung lượng và tốc độ đường truyền Internet mà thời gian hoàn thành sẽ khác nhau. Nhưng khi hoàn thành, chúng ta sẽ có được kết quả như dưới đây.

Tải xong
Quá trình tải hoàn tất

Tải playlist Youtube bằng phần mềm 4K Video Downloader

4k Video Downloader là phần mềm chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ người dùng tải hàng loạt video cùng lúc. Các bạn có thể tải phần mềm này miễn phí và cài ngay cho máy tính của mình.

Download 4k Video Downloader miễn phí

Bước 1: Các bạn tiến hành tải và cài đặt 4k Video Downloader trên máy tính.

Tải phần mềm
Tải và cài đặt phần mềm trên máy tính

Bước 2: Khởi động phần mềm lên sẽ thấy giao diện của nó khá đơn giản và cực dễ sử dụng. Hầu như chỉ có một nút duy nhất để click, phục vụ tối đa cho mục tiêu tải nhiều video cùng lúc.

Giao diện chính

Bước 3: Các bạn vẫn copy lại đường dẫn của playlist cần download, sau đó nhấp chuột trái vào mục Paste Link màu xanh. Sẽ có một thông báo hiện lên, hỏi bạn Download Playlist, Download Clip, Cancel. Chọn Download Playlist để tiếp tục.

Paste link
Copy link của playlist rồi Paste vào đây

Bước 4: Một giao diện gần giống như cách 1 hiện ra, nhưng chúng ta có thể thấy chi tiết hơn về các video (thời lượng, địa chỉ trên Youtube, tên, ảnh thu nhỏ). Công cụ 4k Video Downloader có một số tính năng sau:

  • Download video / Extract Audio: Download video hoặc tách lời, trích xuất âm thanh.
  • Format: Hai định dạng chính là MP4 và MKV.
  • Đồng thời người dùng cũng có thể chọn chất lượng video ở danh mục bên dưới.

Chọn xong, nhấp chuột trái vào biểu tượng dấu ba chấm ở phần đường dẫn bên dưới để thay đổi vị trí lưu video trên máy tính. Click Download để bắt đầu tải.

Done
Thiết lập cho các video khi tải về

Đợi đến khi quá trình tải hoàn tất, chúng ta có thể thực hiện một số thao tác với những video này bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm hoặc xóa một video bất kỳ bằng biểu tượng dấu nhân.

Tải xong

Download playlist Youtube

Cách cuối cùng, không hẳn là chúng ta sẽ tải cùng lúc toàn bộ video trong playlist Youtube, nhưng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời khi “show” sẵn đường dẫn tải của từng video và chỉ việc click vào.

Các bạn truy cập vào ĐƯỜNG DẪN NÀY, sau đó dán link của playlist trên Youtube vào, chọn Download.

Dán link

Một danh sách hiển thị toàn bộ video cùng hai tùy chọn “Download as video” hoặc “Download as MP3” xuất hiện. Click chuột trái vào mỗi mục tương ứng của từng video để tải chúng về máy tính.

Download video
Chọn tương ứng từng mục download mình cần

Bài liên quan:

  • Cách tải video Youtube cho iPhone, iPad.
  • Cách tải Video YouTube về điện thoại Android.

Vậy là chúng ta đã biết toàn bộ những cách tải video trên Youtube về từng thiết bị cụ thể. Hy vọng bài bổ sung này sẽ có ích cho các bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post