Cách quay video cuộc họp trên Google Meet - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách quay video cuộc họp trên Google Meet

pgdsathay
pgdsathay 25/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách quay video cuộc họp trên Google Meet.

Cách record Google Meet rất đơn giản. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình trên Google Meet chi tiết tới từng bước.

Cách record Google Meet

  Ngoài Zoom, Google Meet cũng là một phần mềm hỗ trợ học online, họp trực tuyến tuyệt vời trong thời dịch Covid 19. Nó an toàn, bảo mật và thân thiện với người dùng Google hơn.

  Bạn đang xem: Cách quay video cuộc họp trên Google Meet

  Google Meet cung cấp cho người dùng gần như đủ mọi tính năng của Zoom. Bạn có thể mở một phiên làm việc, học online trên Meet ngay tại trình duyệt web hoặc cài app riêng cho Windows, iOS, Android. Google Meet cũng cho phép người dùng chia sẻ màn hình, ghi âm, thậm chí quay video cuộc họp. Bạn có thể dùng mọi tính năng cơ bản của Meet miễn phí, bao gồm cả mã hóa end-to-end.

  Như đã nói ở trên, Google Meet cho phép người dùng quay cả video màn hình. Đây là tính năng thực sự tuyệt vời, giúp cả chủ cuộc họp/học online lẫn người tham gia có thể xem lại nội dung sau đó. Cách record trên Google Meet không quá khó. Nếu chưa biết cách, mời bạn tham khảo hướng dẫn ghi màn hình Google Meet dưới đây.

  Record trên Google Meet

  Yêu cầu

  • Tài khoản G Suite
  • Dung lượng trống trong tài khoản Google Drive
  • Là người tổ chức cuộc họp/học online/hội thảo

  Kiểm tra mic và camera

  Thật chán khi tham gia vào một cuộc họp hay lớp học online mới hoặc xem lại bản ghi hình mà không thể nghe thấy tiếng gì phải không. Thay vì tự hỏi mic bị hỏng hay do xung đột cấu hình camera, Google Meet cho phép bạn kiểm tra cả hai trước khi vào một cuộc họp và bắt đầu ghi hình.

  Dưới đây là cách kiểm tra camera và mic:

  1. Mở Google Meet trên máy tính.
  2. Sau đó click Create a meeting for later. Nếu bắt đầu ngay một cuộc họp, bạn không thể tiến hành kiểm tra. Khi nhấn tùy chọn khác, Meet sẽ cho bạn một link vào cuộc họp.
  3. Trong trình xem camera, bạn sẽ thấy tùy chọn Check your audio and video. Hành động này cho phép bạn xem trước cách hình ảnh và âm thanh hiện trong Google Meet.
  4. Sau đó, bạn có thể kiểm tra mic & camera, rồi thử một vài hiệu ứng hoặc làm mờ nền trước khi vào phiên họp.

  Bắt đầu quay video trên Google Meet

  Bắt đầu ghi hình trong Google Meet khá đơn giản, bạn chỉ cần làm như sau:

  Quay video trên Google Meet

  Bước 1: Tham gia một cuộc họp/học/hội thảo online trên Google Meet qua link mời, sự kiện trên lịch hoặc mã liên quan. Sau đó, click icon menu 3 dấu chấm ở góc phải dưới màn hình và chọn Record Meeting.

  Giao diện Google Meet

  Quay cuộc họp trên Google Meet

  Bước 2: Xác nhận lựa chọn bằng cách click Accept trong Ask for consent. Sau đó, một thông báo sẽ được gửi tới toàn bộ thành viên rằng bạn đang bắt đầu quay video buổi họp online.

  Xác nhận thông tin trên Google Meet

  Bạn có thể quay lại toàn bộ sự kiện xảy ra trong cuộc họp online để xem lại bất cứ khi nào muốn.

  Cách dừng ghi hình trên Google Meet

  Bước 1: Click menu 3 dấu chấm ở góc phải phía dưới màn hình và chọn Stop Recording.

  Dừng ghi hình trên Google Meet

  Bước 2: Xác nhận lựa chọn bằng cách click Stop Recording trong hộp thoại xác nhận hiện ra.

  Xác nhận dừng ghi hình trên Google Meet

  Hoạt động ghi hình sẽ dừng lại và một email kèm link tới file đã lưu sẽ được gửi tới người tổ chức họp và cả bạn. Nếu đó là một sự kiện được đánh dấu trên lịch thì bạn cũng sẽ thấy link này trên đó.

  Vị trí lưu bản ghi

  Bản ghi cuộc họp/hội thảo/học online qua video trên Google Meet sẽ được lưu vào thư mục Meet Recordings trong Google Drive của người tổ chức.

  Nội dung có thể quay lại trên Google Meet

  Chỉ người nói chính và bài thuyết trình được ghi lại. Tất cả thành viên khác nằm ngoài phạm vi ghi hình, dù họ có được ghim tại vị trí đầu. Ngoài ra, cửa sổ hay thông báo mà bạn nhận hoặc mở trong khi diễn ra cuộc họp cũng không được ghi lại. Hiện tại, Google Meet chưa hỗ trợ tính năng ghi hình trên mobile.

  Người dùng miễn phí có thể quay màn hình Google Meet?

  Điều đó tùy thuộc vào loại phiên bản người dùng miễn phí:

  • Nếu đang dùng tài khoản Google miễn phí, bạn không có sẵn chức năng ghi hình.
  • Nếu dùng tài khoản G-Suite, bạn có thể ghi màn hình Google Meet.

  Toàn bộ bản ghi sẽ được lưu trong Google Drive và bạn sẽ nhận được liên kết dẫn tới nó qua email. Nếu cuộc họp được bắt đầu bằng sự kiện trên Google Calendar, link đó cũng sẽ được đính kèm vào lịch của bạn. Nhờ đó, mọi thành viên trong cuộc họp đều có thể truy cập file ghi hình đó dễ dàng.

  File quay màn hình trên Google Meet có được mã hóa?

  Google Meet được quảng cáo là một trong số phần mềm làm việc từ xa hữu ích nhất hiện nay. Google tuyên bố nó bảo mật và an toàn hơn Zoom. Thực tế, đúng như vậy.

  Tuy nhiên, hiện hãng chưa cung cấp chuẩn mã hóa end-to-end trong các phiên làm việc hay bản ghi hình hoạt động trên Meet. Video được bảo mật bằng TLS hay Transport Layer Security. Cấp độ mã hóa này đảm bảo không ai có quyền truy cập dữ liệu chưa được bảo vệ. Bằng cách này, các bản ghi hình trên Meet được chuyển sang hình thức mã hóa mà chỉ có thể được giải mã nếu dùng đúng key.

  Cách quay màn hình trên Google Meet

  Cách xem, chia sẻ và tải bản ghi hình trên Google Meet

  Đầu tiên, bạn cần truy cập file ghi hình cuộc họp trong Meet Recordings, rồi mở nó hoặc tải về máy.

  • Để phát file ghi hình, click vào nó, rồi nhấn nút Play ở trên cùng. Nếu dung lượng video quá lớn, thời gian tải sẽ lâu hơn.
  • Để chia sẻ file với đồng nghiệp, bạn cần chọn tập tin, rồi nhấn nút Share và thêm người muốn chia sẻ hoặc tạo một link chia sẻ bằng cách click Link.
  • Cuối cùng, nếu muốn tải file video, tới More và nhấn Download.

  Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Rate this post