Cách kích hoạt tính năng chống Malware "cướp tiền" được cài sẵn trên Chrome - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách kích hoạt tính năng chống Malware “cướp tiền” được cài sẵn trên Chrome

pgdsathay
pgdsathay 07/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách kích hoạt tính năng chống Malware “cướp tiền” được cài sẵn trên Chrome.

Mới đây, một malware có tên là Vega Stealer vừa bị phát hiện cách đây vài ngày đã lây nhiễm qua các email phishing, có nguy cơ đánh cắp những thông tin thẻ tín dụng của người dùng được lưu trữ trên Google Chrome. Đây là những thông tin mà người dùng thường lưu lại trong auto-fill của Chrome sau khi thực hiện việc mua sắm Online trên Internet.

Không chỉ Chrome, Firefox cũng tương tự. Nguy hiểm hơn là Vega Stealer còn chụp lại được màn hình của máy tính và scan bất kỳ file tài liệu nào có đuôi như .doc, .docx, .txt, .xls, .xlsx và cả .pdf nữa.

Bạn đang xem: Cách kích hoạt tính năng chống Malware “cướp tiền” được cài sẵn trên Chrome

Malware

Vậy để chống đỡ với những thành phần này thì bạn sẽ làm gì? Chắc chắn là sử dụng những phần mềm diệt virus tốt rồi. Bạn rất có thể trở thành một nạn nhân của malware này. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để sắm cho mình những phần mềm diệt virus tốt nhất.

Trong khi đó thì những phần mềm chống Virus miễn phí lại không đủ tin cậy trong việc ngăn chặn và tiêu diệt virus trên máy tính với người dùng, nhưng bạn đừng lo, hiện tại, Google Chrome có một phần mềm quét malware được tích hợp sẵn có tên là Cleanup, và được cài đặt để có thể chạy định kỳ. Nếu bạn chưa biết cách kích hoạt Cleanup để quét malware thì có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Google Chrome

Cách kích hoạt tính năng chống malware trên trình duyệt Chrome

Bước 1: Đầu tiên, trên trình duyệt Chrome bạn hãy bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Cài Đặt.

Malware

Bước 2: Trong giao diện cài đặt Chrome, bạn hãy gõ cụm từ “đặt lại” trên thanh tìm kiếm, sau đó kéo xuống dưới. Ở mục Đặt lại và dọn dẹp, hãy bấm vào Dọn dẹp máy tính.

Malware

Hoặc bạn cũng có thể gõ dòng chữ chrome://settings/cleanup vào thanh địa chỉ và bấm Enter, khi đã hiện ra giao diện Dọn dẹp máy tính rồi bạn hãy bấm vào TÌM để thực hiện quét malware, quá trình quét sẽ diễn ra hơi lâu.

Nên nếu máy bạn có dung lượng RAM lớn và bạn không sử dụng nhiều tab thì hãy dùng đến tính đăng Tìm và xóa phần mềm độc hại.

Malware

Nếu may mắn, Chrome của bạn sẽ không dính bất ký phần mềm độc hại nào

Malware

Tuy nhiên, đây không phải là tính năng chống malware “vạn năng”. Google cho biết nó chỉ là sản phẩm mà họ hợp tác phát triển cùng công ty ESET để kết hợp Engine quét virus của họ với công nghệ sandbox của Chrome. “Đây không phải là một phần mềm chống virus bình thường, nó chỉ xóa những phần mềm nào không tuân theo chính sách về phần mềm không mong muốn của chúng tôi”.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post