Cách dùng Office trên Windows 10 Mobile - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách dùng Office trên Windows 10 Mobile

pgdsathay
pgdsathay 20/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách dùng Office trên Windows 10 Mobile.

Bộ Office trên Windows 10 Mobile được thiết kế lại gần như hoàn toàn so với trên Windows Phone 8. Chính vì vậy, khiến không ít người gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, ngay cả giao diện cũng được cải tiến cho thuận tiện sử dụng hơn.

  • Tải Word Mobile.
  • Tải Excel Mobile.
  • Download PowerPoint Mobile.
  • Download OneNote Mobile.

Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để phần nào nắm được cách sử dụng bộ Office trên Windows 10 Mobile. Trong khuôn khổ bài viết này, VietJack sẽ hướng dẫn các bạn trên ứng dụng soạn thảo văn bản Microsoft Word:

Bạn đang xem: Cách dùng Office trên Windows 10 Mobile

Làm quen với bộ Office trên Windows 10 Mobile

1. Bỏ kiểm tra chính tả

Những đường gợn sóng màu đỏ dưới các dòng văn bản khiến không ít người cảm thấy khó chịu trong quá trình soạn thảo. Đây chính là chức năng phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp, thế nhưng nó lại không áp dụng cho Tiếng Việt, nên khi gõ tiếng Việt có dấu thường báo lỗi. Chính vì vậy, nếu bạn chỉ soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt thì nên tắt chức năng báo lỗi này đi để nhìn dễ hơn bằng cách:

Tại giao diện chính của văn bản soạn thảo, nhấn vào biểu tượng 3 chấm tròn ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Sau đó, nhấn vào mũi tên xổ xuống cạnh chữ Home, chọn thẻ Review.

Giao diện chính OfficeNhấn vào tab Review

Tại thẻ Review, nhấn vào dòng Spelling. Kế tiếp chọn vào Proofing and Language, tích chọn Hide All Proofing Marks.

Nhấn vào SpellingBỏ kiểm tra chính tả

2. Mở file từ các dịch vụ khác

Office có thể mở file từ bất kỳ dịch vụ nào mà hệ thống cho phép mở như: Dropbox, OneDrive, Box, Google Drive… Nhờ đó, bạn dễ dàng xem tài liệu, chỉnh sửa trên đó rồi lưu ngược lại lên các dịch vụ lưu trữ đám mây. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn Open. Sau đó nhấn vào Browse để lựa chọn dịch vụ mở file.

Mở fileChọn mở fileChọn dịch vụ mở file

3. Chia sẻ nhanh tài liệu đang mở

Trong quá trình soạn thảo bạn cũng dễ dàng chia sẻ file cho bạn bè bằng cách: Nhấn vào biểu tượng đầu người ở góc trên bên phải màn hình. Tại giao diện Share, nhấn vào More Option, rồi điền tên người muốn chia sẻ, nội dung chia sẻ, nhớ là phải chọn Send an attachment or get a sharing link nhé. Sau đó, nhấn Share là có thể chia sẻ cho mọi người được.

Nhấn biểu tượng Đầu ngườiMở rộng tùy chọn chia sẻChia sẻ file

4. Munu chỉnh sửa di chuyển xuống dưới

Trong lần đầu mở trang soạn thảo ra có lẽ không ít người cảm thấy ngỡ ngàng vì không biết các thanh công cụ, menu chỉnh sửa nằm ở đâu. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng 3 chấm tròn ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình là những menu sẽ xuất hiện ngay.

Giao diện chính OfficeNhấn vào Insert

Mặc định tab Home sẽ hiển thị đầu tiên, bạn có thể nhấn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống bên cạnh chữ Home để xem thêm những tab quan trọng khác như: Insert, View, Review, Layout hoặc Slideshow, Formula tùy theo bạn đang mở Word, Excel hay PowerPoint. Những tab này được sắp xếp lại gọn hơn để phù hợp với màn hình điện thoại, còn chức năng cũng tương tự như trên phiên bản cho máy tính.

Công cụ InsertThẻ Home

5. Cách chèn hình ảnh, bảng và các khối hình học

Với phiên bản trên điện thoại bạn vẫn có thể chỉnh sửa văn bản, chèn hình ảnh, chèn bảng, chèn bản đồ, chèn link, chèn bình luận, chèn Header, chèn Footer, đánh số trang, chèn các khối hình học một cách dễ dàng bằng cách: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình, chuyển sang tab Insert. Tại đây, có đầy đủ chức năng chỉnh sửa cho bạn thoải mái lựa chọn.

Chèn hìnhChèn bảngChèn ảnh

6. Tự động lưu file

Khi mới tạo file tốt nhất bạn nên lưu file vào, sau đó trong quá trình sử dụng thoải mái gõ và làm những gì mình thích, phần mềm sẽ tự động lưu lại mọi thay đổi đó. Tính năng này rất tiện lợi, giúp bạn không bị mất bất cứ dữ liệu nào cho dù máy tính tắt đột ngột, hay tắt nhầm ứng dụng. Đặc biệt tiện lợi hơn khi ứng dụng bị crash và thoát ra ngoài thì tính năng tự động khôi phục dữ liệu cũng có sẵn, giúp bạn nhanh chóng lấy lại toàn bộ dữ liệu của mình.

7. Sử dụng menu nhanh

Để chọn các đối tượng như ảnh hay hình vẽ, chỉ cần nhấn giữ vào nó một tẹo. Ngay sau đó sẽ xuất hiện biểu tượng: Cut, copy, paste hoặc xóa. Cách chọn văn bản cũng tương tự, có điều bạn sẽ thêm chức năng Smart Lookup, giúp tự động dùng cụm từ đã chọn làm từ khóa để tìm kiếm trên Bing.

Chọn chữTìm kiếm

8. Quản lý file

Trên Windows 10 Mobile bạn có thể thoải mái dùng File Explorer có sẵn trong hệ điều hành để sao chép file từ thư mục này sang thư mục khác, cũng như sắp xếp file một cách dễ dàng.

Quản lý fileSắp xếp file

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn sử dụng bộ ứng dụng văn phòng Office trên Windows 10 Mobile hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bộ ứng dụng văn phòng SoftMaker Office để soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, tạo bài thuyết trình dễ dàng trên chiếc dế yêu của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post