Cách dùng Google Street View - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách dùng Google Street View

pgdsathay 01/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách dùng Google Street View.

Google Street View là công cụ tuyệt vời để khám phá trước các địa điểm bạn chưa từng đặt chân tới. Hãy cùng VietJack tìm hiểu cách dùng Google Street View như thế nào nhé!

Hướng dẫn sử dụng Google Street View

Cách dùng Google Street View trên trình duyệt web

1. Trong trường tìm kiếm ở Google Search, nhập địa chỉ hay tên nơi bạn muốn tới.

Bạn đang xem: Cách dùng Google Street View

Tìm kiếm địa điểm trên Google

2. Bạn sẽ thấy một bảng kiến thức Google chứa thông tin vị trí và ảnh của các địa điểm phổ biến.

3. Nếu vị trí đó có bản tin Street View, bạn sẽ thấy ảnh kèm nhãn See outside.

Ảnh địa điểm

4. Click vào ảnh đó để vào Street View của địa điểm đó trên Google Maps.

Bạn cũng có thể trực tiếp truy cập bản tin Street View về một số khu vực trong Google Maps như sau:

1. Mở Google Maps trên web.

2. Nếu trình duyệt có quyền truy cập vị trí của bạn, nó sẽ mở một bản đồ ở vùng lân cận của bạn.

3. Giờ click vào vị trí bất kỳ trên bản đồ.

Bản đồ trên Google Maps

4. Nếu nơi đó hỗ trợ Street View, bạn sẽ thấy một thẻ vị trí địa lý kèm ảnh liên quan ở phần dưới màn hình.

5. Click vào nó để mở Street View.

Ngoài ra, bạn có thể dùng Pegman, biểu tượng avatar của Google cho Street View để khám phá các địa điểm trong Street View. Sau đây là từng bước thực hiện:

1. Ở góc phải phía dưới của Google Maps, click icon Pegman.

Kéo Pegman

2. Kéo Pegman tới vùng bạn muốn khảo sát.

Di chuyển Pegman tới địa điểm bạn muốn

3. Giờ thả nó vào các chấm màu xanh dương, đánh dấu vị trí hoặc đường màu xanh để truy cập Street View của khu vực đó.

Ảnh liên quan tới vị trí bạn cần

Sau khi vào bản đồ Google Street View, việc điều hướng khá dễ dàng. Bạn có thể thử những bước sau:

1. Khi ở trong Street View, con trỏ trở thành một mũi tên hướng về phía trước.

Màn hình điều hướng Google Street View

2. Di chuyển mũi tên tới vị trí bất kỳ và click chuột trái lần nữa để tới gần cửa hàng hay địa danh nào đó.

3. Click nút chuột trái và kéo nó xung quanh màn hình để xem 360 độ.

Mở trình xem 360 độ

4. Bạn có thể mở Google Maps Timeline của một địa điểm bằng cách click icon Clock ở góc trái phía trên cùng của Street View.

In ảnh địa điểm bạn muốn

5. Chọn chấm thời gian bất kỳ trên timeline để xem địa điểm đó thay đổi thế nào qua các năm.

6. Trên timeline, bạn sẽ thấy một kebab menu. Click vào đó để Print địa điểm. Bạn cũng có thể chọn Share or embed image để chia sẻ địa điểm đó.

Cách dùng Google Street View trên Android

Truy cập tính năng Street View của Google Maps từ thiết bị Android đơn giản như sau:

1. Mở app Google Maps.
  2. Trong box Search here, nhập địa chỉ, tên cửa hàng hay địa danh.
  3. Chạm Search glass ở góc phải phía dưới của keypad.
  4. Ngoài ra, bạn có thể chọn vị trí bất kỳ bằng cách gắn một ghim vào đó.
  5. Để gắn một ghim, giữ một lúc vào vị trí bất kỳ trên bản đồ cho tới khi dấu màu đỏ xuất hiện.
  6. Chạm ảnh đại diện nhỏ ở bên trái (hiện icon Street View).
  7. Giờ chạm các mũi tên Split-screen để tối đa hóa cửa sổ Street View.

Có thể bạn không tìm thấy thumbnail Street View sau khi chọn một số vị trí trên Google Maps. Tuy nhiên, những địa điểm này thỉnh thoảng chứa ảnh 360 độ Street View. Chủ cửa hàng, Google Maps Local Guides và du khách có thể upload ảnh toàn cảnh của các danh thắng họ quan tâm.

Vì thế, nếu không thấy thumbnail Street Vew ngay, hãy chạm vào thẻ địa chỉ và cuộn xuống dưới để tìm ảnh kèm icon Street View. Nếu thấy ảnh chứa nhãn Street View, bạn có thể chạm vào đó để ngắm địa điểm ở chế độ xem 360 độ.

Bạn cũng có thể xem hệ thống Street View bằng cách chọn các cột mốc như nhà hàng, trường học, bệnh viện, khách sạn… Sau đó, tìm ảnh Street View kèm logo của nó.

Google Maps cũng bao gồm Street View Layer. Cách dùng nó như sau:

1. Mở app Google Maps.
  2. Bạn sẽ thấy một icon hình kim cương trong ảnh profile tài khoản Google.
  3. Chạm vào Google Maps layer.
  4. Trong phần Map details, bạn sẽ thấy Street View layer. Chạm vào nó.
  5. Giờ đóng ngăn kéo layer.
  6. Bạn sẽ thấy phần Street View dọc theo đường màu xanh và trên các chấm xanh.
  7. Chạm vào chấm hoặc đường màu xanh bất kỳ để mở hình Street View thu nhỏ cho địa điểm đó.
  8. Chạm thumbnail để khám phá khu vực đó trong Street View.

Street View trên Android còn bao gồm các điều khiển tương tác:

• Vuốt sang trái, phải, lên hoặc xuống để thay đổi trình xem.
  • Chạm hai lần liên tiếp theo hướng bất kỳ để di chuyển lên phố.
  • Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ cửa sổ xem bằng cách chụm & kéo hai ngón tay trên màn hình.
  • Chạm cột mốc địa điểm bất kỳ để xem thêm thông tin.

Cách dùng Google Street View trên iPhone

1. Chạm app Google Maps để mở nó.
  2. Giữ tay một lúc vào một vị trí trên bản đồ cho tới khi điểm đánh dấu nó xuất hiện.
  3. Bạn cũng có thể tìm thấy một nơi hay địa danh nào đó bằng cách nhập tên của nó vào trường tìm kiếm.
  4. Thumbnail Street View sẽ hiện nếu có cho địa điểm đó.
  5. Chạm vào thumbnail để mở chế độ Street View.
  6. Bạn có thể chạm icon Compass hoặc vuốt trên màn hình để di chuyển xung quanh.
  7. Chạm hai lần liên tiếp vào Street View theo hướng bạn muốn tới.

Trên đây là cách dùng Google Street View trên máy tính và điện thoại. Bạn có thể tham khảo thêm địa điểm đáng khám phá trên Google Street View. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Chuyên mục: Tổng hợp