Cách đặt mật khẩu cố định trên Teamviewer - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách đặt mật khẩu cố định trên Teamviewer

pgdsathay
pgdsathay 18/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách đặt mật khẩu cố định trên Teamviewer.

TeamViewer là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa được nhiều người sử dụng hiện nay. Sau khi cài đặt phần mềm này lên máy tính, thì TeamViewer sẽ tự cài đặt cho người dùng một ID cố định và một dãy mật khẩu 4 ký tự và được thay đổi theo dõi sau mỗi lần truy cập vào. Tuy nhiên, hiện tại người dùng có thể cài đặt mật khẩu cố định cho ID của mình.

Không chỉ vậy cài đặt mật khẩu cố định, chúng ta cũng có thể thay đổi password để giúp tăng tính năng bảo mật của tài khoản TeamViewer. Sau đây, VietJack sẽ giới thiệu bài viết Hướng dẫn đặt mật khẩu cố định trên Teamviewer, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cố định trên Teamviewer

Hướng dẫn đặt pass cố định cho Teamviewer

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ mở phần mềm Teamviewer trên máy tính của mình lên.

Bước 2: Trong giao diện chính của phần mềm, click chuột vào mục Extras ở phía trên màn hình.

Click chuột vào mục Extras

Bước 3: Tiếp theo, tại khung cửa sổ tiện ích, nhấp chuột vào mục Options.

Nhấn vào mục Options

Bước 4: Giao diện TeamViewer Options xuất hiện, chuyển sang thẻ Security. Nhìn sang bên phải phần Personal password (For unattended access), nhập mật khẩu vào ô Password, nhập lại mật khẩu đó vào ô Confirm Password, rồi nhấn OK để lưu lại.

Đặt mật khẩu Teamviewer

Ngoài ra, trong phần Random password (for spontaneous access) người dùng cũng có thể điều chỉnh độ dài mật khẩu từ 4 ký tự sang 6, 8, 10 ký tự. Disabled để vô hiệu hóa mật khẩu khi cần kết nối 2 máy tính.

Độ dài mật khẩu Teamviewer

Video hướng dẫn đặt mật khẩu cố định trên Teamviewer

Bây giờ, bạn sẽ sử dụng mật khẩu mình vừa tạo để tạo kết nối cho người khác. Cách này rất tiện nếu bạn thường xuyên nhờ một người, họ sẽ ghi nhớ ID và mật khẩu cho lần trợ giúp tiếp theo mà không cần hỏi lại mật khẩu đăng nhập. Tuy nhiên, nếu để kẻ gian phát hiện và lợi dụng, đây sẽ là mối nguy hiểm lớn cho tài khoản của người dùng. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành sử dụng, bởi mỗi mật khẩu đều có những ưu – nhược điểm riêng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post