Cách đăng xuất tài khoản Google trên tất cả các thiết bị - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách đăng xuất tài khoản Google trên tất cả các thiết bị

pgdsathay
pgdsathay 10/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách đăng xuất tài khoản Google trên tất cả các thiết bị.

Tài khoản Google là một trong những thứ mà người dùng máy tính hiện nay không thể thiếu, thậm chí có những người còn đang sở hữu tới vài tài khoản như vậy. Nhưng một trong những bất cập cũng khiến nhiều người cảm thấy khó khăn, đó là khá nhiều người không biết cách thoát tài khoản Google.

Google Chrome Google Chrome cho Android

Bạn đang xem: Cách đăng xuất tài khoản Google trên tất cả các thiết bị

Tuy nhiên, tiện dụng là vậy, ưu việt là vậy, nhưng nếu trong quá trình sử dụng có vấn đề, hoặc vì lý do nào đó mà buộc phải thoát tài khoản google đã đăng nhập trên trình duyệt Chrome, thì chưa chắc tất cả chúng ta đều biết. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện điều này.

Cách thoát tài khoản Google Chrome trên máy tính

Bước 1: Trong giao diện chính của Chrome trên máy tính, các bạn nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên, bên phải màn hình, chọn vào Cài đặt.

Biểu tượng ba dấu gạch ngang

Bước 2: Trong mục Đăng nhập, click vào Ngắt kết nối tài khoản Google của bạn.

Ngắt kết nối

Sau đó tiếp tục chọn vào mục Ngắt kết nối tài khoản ở giao diện xác nhận tiếp theo. Có thể tick vào ô xóa lịch sử và dữ liệu nếu bạn muốn. Tài khoản Google trên Chrome ở máy tính đã được đăng xuất.

Xác nhận ngắt

Đăng xuất khỏi tài khoản Google trên Chrome ở thiết bị Android

Bước 1: Chạm vào biểu tượng của trình duyệt Chrome trên thiết bị.

Chrome

Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc tay phải, bên cạnh thanh địa chỉ, tìm xuống mục Settings.

Biểu tượng dấu ba chấmsettings

Bước 3: Chạm vào biểu tượng hoặc tên tài khoản ở trên cùng, sau đó gạt thanh màu xanh trong mục Account sang trái để tắt đi. Vậy là xong!

Tên tài khoảnThanh gạt

Đăng xuất Chrome trên iPhone, iPad

Bước 1: Chúng ta cũng truy cập vào ứng dụng Chrome trên thiết bị, rồi chọn vào biểu tượng ba chấm trên góc phải, vào Settings.

Dấu ba chấmSettings

Bước 2: Cũng chạm vào biểu tượng tài khoản, hoặc mũi tên để vào chi tiết, sau đó gạt thanh màu xanh sang trái (như thao tác trên Android) để thoát khỏi tài khoản đang đăng nhập.

Biểu tượng tài khoảnThanh gạt

Chỉ với vài thao tác rất nhanh và đơn giản, chúng ta đã hoàn toàn đăng xuất khỏi tài khoản Google (tài khoản Gmail) đã đăng nhập trên trình duyệt Chrome ở tất cả các thiết bị đang sử dụng. Tuy nhiên, mới đây, Google còn cung cấp cho chúng ta một dịch vụ khác, có thể đăng xuất khỏi những thiết bị lạ một cách tiện dụng và tuyệt vời hơn mà thậm chí không cần chạm vào các thiết bị ấy.

Đăng xuất tài khoản Chrome từ xa

Bước 1: Có thể hiểu cách này cũng giống như cách thoát tài khoản Facebook, Gmail, Dropbox từ xa. Chỉ cần mở trình duyệt web lên, truy cập vào địa chỉ https://myaccount.google.com, đăng nhập tài khoản Chrome để bắt đầu sử dụng.

Giao diện chính

Trang chủ của https://myaccount.google.com

Bước 2: Kéo thanh cuộn xuống phía dưới, tìm mục Device activity & notifications, có thể thấy hai mục lớn là:

  • Recent security events: Các thiết lập bảo vệ gần đây.
  • Recent used devices: Các thiết bị đã sử dụng gần đây.

tùy chọn

Bước 3: Mỗi tùy chọn này cho chúng ta một phương pháp khác nhau, cụ thể:

  • Nếu chọn Recent security events – Các thiết lập bảo vệ gần đây: Có thể xem được quá trình thay đổi, cập nhật bảo vệ cho tài khoản, nếu chưa thấy an tâm, có thể nhấp vào mục Secure your account để tạo thêm, hoặc thay đổi lại.

bảo vệ tài khoản

  • Nếu chọn Recent used devices – Các thiết bị đã sử dụng gần đây: Một danh sách các thiết bị sẽ được hiển thị cho chúng ta theo dõi.

Danh sách

Có thể click vào một thiết bị bất kỳ để xem chi tiết. Nếu thiết bị nào chưa đăng xuất, sẽ hiển thị Remove màu đỏ, hãy nhấp vào đó để đăng xuất tài khoản Chrome trên đó.

Remove

Một thông báo nhỏ yêu cầu xác nhận thao tác:

  • Chọn Yes: Đồng ý.
  • Chọn No: Quay trở lại.

Yes

Chọn Yes, sau khi đăng xuất sẽ có thông báo như dưới đây, đồng thời có thể thấy mục Account access (tình trạng truy cập) được hiển thị Access remove (truy cập bị hủy bỏ).

Done

Làm lần lượt như vậy với các thiết bị khác để thoát hoàn toàn khỏi các thiết bị mình không cần sử dụng tới nữa. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp mang ý nghĩa tạm thời và nếu người sử dụng thiết của bạn đã truy cập vào rồi, thì thông tin của bạn hoàn toàn có thể bị đánh cắp hoặc thay đổi, nhằm ngăn chặn can thiệp từ xa này của bạn.

Vì vậy, cách tốt nhất là tập cho mình thói quen cẩn thận, thoát khỏi các tài khoản, trên tất cả các thiết bị khi không cần sử dụng đến nữa. Đó chính là biện pháp an toàn và tốt nhất trong mọi trường hợp. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính cũng như các trình duyệt web.

Hướng dẫn thoát tài khoản Google trên mọi thiết bị

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post