Cách chuyển toàn bộ ghi chú từ Evernote sang Notes của Mac - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách chuyển toàn bộ ghi chú từ Evernote sang Notes của Mac

pgdsathay
pgdsathay 01/01/2023

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách chuyển toàn bộ ghi chú từ Evernote sang Notes của Mac.

Bản cập nhật OS X El Capitan 10.11.4 cải thiện sự ổn định, tính tương thích và độ an toàn cho máy Mac của bạn. Đặc biệt, cho phép nhập dữ liệu từ phần mềm Evernote sang ứng dụng ghi chú Notes một cách dễ dàng.

  • Tải Evernote miễn phí.

  • Tải Mac OS X El Capitan.

Giờ đây, người dùng có thể chuyển toàn bộ ghi chú sang rất nhanh chóng, đồng thời giữ được hầu hết các kiểu định dạng mà bạn đã làm trong phần mềm Evernote như: Hình ảnh, định dạng fon chữ, màu chữ, check-list… Cách thực hiện cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là có thể làm được:

Bạn đang xem: Cách chuyển toàn bộ ghi chú từ Evernote sang Notes của Mac

Các bước chuyển ghi chú từ Evernote sang Notes máy Mac

Bước 1: Mở ứng dụng Evernote lên, trong cửa sổ chứa danh sách các ghi chú, bấm Cmd+A để chọn toàn bộ ghi chú (hoặc chỉ chọn những ghi chú mà bạn muốn chuyển sang Notes).

Xuất dữ liệu

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào menu File > Export Notes… đặt tên file xuất (có đuôi là .enex) và chọn nơi xuất, bấm Save.

Lưu ghi chú ra

Bước 3: Mở ứng dụng Notes lên, nhấn vào menu Import Notes… Sau đó, chọn file có đuôi .enex mà bạn vừa Export ra lúc nãy.

Nhập ghi chú vào Notes

Vậy là bạn đã chuyển được toàn bộ ghi chú quan trọng sang máy Mac mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Đặc biệt, ứng dụng Notes trên máy Mac còn hỗ trợ ẩn ghi chú bằng mật khẩu, khóa lại để không bị người khác xem lén, nên rất riêng tư và an toàn bạn nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng ghi chú sau: Smart Notes, Simplenote…

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post