Cách chuyển danh bạ 11 số về 10 số trên điện thoại iPhone - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách chuyển danh bạ 11 số về 10 số trên điện thoại iPhone

pgdsathay
pgdsathay 09/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách chuyển danh bạ 11 số về 10 số trên điện thoại iPhone.

Mới đây, cuộc họp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với các nhà mạng đã bàn về việc thực hiện chuyển thuê bao 11 số thành thuê bao 10 số từ ngày 15/09/2018. Nội dung trong cuộc họp giữa bộ TT&TT với các nhà mạng cũng đã bắt đầu xác định những đầu số mới.

Cụ thể là những thuê bao 11 số của VinaPhone sẽ được chuyển sang đầu số được coi là đẹp nhất, 08x. MobiFone sẽ có đầu số 07x và Viettel sẽ sử dụng đầu số 03x. Trong khi đó thì Vietnamobile sẽ được sử dụng đầu số 05x.

Bạn đang xem: Cách chuyển danh bạ 11 số về 10 số trên điện thoại iPhone

MÃ MẠNG SAU KHI CHUYỂN ĐỔI

Để giúp các bạn chuyển đầu số điện thoại trên danh bạ của mình thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện chuyển đổi đầu số thuê bao trên danh bạ của mình nhé.

Cách chuyển sim 11 số về 10 số bằng ứng dụng nhà mạng

Nhằm hỗ trợ quá trình chuyển đổi đầu số của khách hàng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ cả 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone đều bổ sung tính năng Chuyển đổi 11 số thành 10 số cho ứng dụng chính chủ của mình. Bạn có thể tải ứng dụng về, cài đặt vào thiết bị, rồi trải nghiệm thực hiện chuyển đổi ngay trên App.

  • Đối với mạng Viettel: Tải My Viettel
  • Đối với mạng Vinaphone: Tải My VNPT
  • Đối với mạng Mobifone: Tải My MobiFone, Mobifone Next.

Nếu chưa biết cách thực hiện có thể tham khảo bài viết:

Cách chuyển sim 11 số về 10 số trên App nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone

Cách chuyển đầu số thuê bao từ 11 số thành 10 số trên iOS

Lưu ý: Nếu bạn chuyển số thuê báo trước ngày 15/9 thì những số điện thoại này sẽ không hoạt động. Chỉ nên thực hiện việc chuyển đổi từ sau ngày 15/9 thời điểm áp dụng chuyển đổi.

Chuyển đổi đầu số cho iOSChuyển đổi đầu số cho Android

Bước 1: Tải về ứng dụng chuyển đổi đầu số ở bên trên và bấm vào biểu tượng dò tìm, sau đó Đổi đầu số sẽ yêu cầu truy cập vào Danh bạ của bạn. Bấm OK để cho phép quyền truy cập.

Danh BạDanh Bạ

Bước 2: Sau đó bạn có thể thấy những số điện thoại 11 số trong danh bạ của mình những đầu số 10 số như 09x sẽ không có trong danh sách này, ở bên tay phải bạn sẽ thấy nhà mạng của số máy trong danh bạ.

Nếu muốn chọn riêng nhà mạng muốn chuyển đổi hãy bấm vào biểu tượng 3 vạch ở góc trên bên phải và chọn nhà mạng muốn chuyển đổi.

Danh BạDanh Bạ

Bước 3: Tiếp theo sẽ chỉ có những số máy thuộc nhà mạng bạn vừa chọn được tích chọn trong danh sách, ví dụ ở hình dưới mình chọn Vinaphone thì trong danh bạ sẽ chỉ tích chọn số máy nhà mạng Vinaphone mà thôi.

Sau đó hãy chạm vào phần Chuyển qua 10 số ở phía dưới, bấm tiếp OK để xác nhận chuyển đổi.

Danh BạDanh Bạ

Thông báo chuyển đổi đầu số thành công sẽ hiện ra ngay sau đó, bấm Trở về bạn sẽ thấy thông báo Phục Hồi số điện thoại đã chuyển đổi, bấm Phục Hồi để tiến hành phục hồi lại thành số cũ.

Danh BạDanh Bạ

Bấm OK để xác nhận phục hồi về đầu số cũ (11 số).

Danh Bạ

Như vậy là qua vài bước đơn giản bạn đã chuyển được đầu số danh bạ từ 11 số sang 10 số trên iPhone, bạn cũng có thể làm tương tự như vậy với hệ điều hành Android ở bài viết Hướng dẫn chuyển danh bạ từ 11 số thành 10 số trên điện thoại Android.

Hiện nay thì Viettel đang có số thuê bao 11 số lớn nhất và sử dụng đến 7 dải số, (khoảng 70 triệu thuê bao) đối với đầu số 11 số. Còn với VinaPhone và MobiFone đang sử dụng mỗi mạng là 5 dải số (khoảng 50 triệu thuê bao) của đầu số 11 số.

Thông báo khi đổi số thuê bao, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ phải thông báo trước 60 ngày đến các thuê bao trên các phương tiện truyền thông theo quy định của bộ TT&TT, và cũng cho phép gọi đồng thời cách cũ và cách mới trong vòng 60 ngày.

Điều này sẽ giảm thiểu ảnh hưởng cho khách hàng trong quá trình diễn ra đổi số thuê bao. Còn với những thuê bao 10 số như 090, 091, 092, 093, 094, 096, 097, 098, 099 sẽ không bị ảnh hưởng.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post