Cách chia sẻ dữ liệu không giới hạn với Tresorit Send - Phòng GD&DT Sa Thầy

Cách chia sẻ dữ liệu không giới hạn với Tresorit Send

pgdsathay
pgdsathay 12/11/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết Cách chia sẻ dữ liệu không giới hạn với Tresorit Send.

Tresorit Send là dịch vụ chia sẻ file có dung lượng lớn với khả năng tự hủy vô cùng tiện lợi. Ứng dụng Tresorit Send không yêu cầu người dùng phải tạo tài khoản như Google Drive, OneDrive hay Dropbox và file dữ liệu hỗ trợ miễn phí lên đến 5 GB. Chúng ta sẽ tạo mật khẩu cho file dữ liệu đã up lên Tresorit Send sẽ có thông báo khi có người truy cập link tải. Đặc biệt file dữ liệu khi upload lên Tresorit Send biến mất hoàn toàn sau 7 ngày – cơ chế tự hủy file. Chắc chắn Tresorit Send sẽ mang đến những trải nghiệm thực sự tốt với cơ chế hoạt động đơn giản, dễ dàng giống với việc quản lý thư mục đơn thuần trong Windows.

Tải Tresorit Send

Bạn đang xem: Cách chia sẻ dữ liệu không giới hạn với Tresorit Send

Upload và chia sẻ dữ liệu

Việc upload dữ liệu lên Tresorit Send khá đơn giản. Truy cập Tresorit Send theo đường dẫn trên.

Bước 1:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng Add your file (ở bên trái màn hình) và chọn thư mục chứa file muốn tải lên.

Upload và chia sẻ dữ liệu

Bước 2:

Ngay sau đó 1 cửa sổ mới xuất hiện để người dùng nhập email ở mục From – mục này là bắt buộc.

Bạn cũng có thể tích chọn vào Protect link with password để nhập mật khẩu file chia sẻ và tích chọn Send me an email at link openings để nhận thông báo khi có người tải ở mục Link settings.

Chúng ta có thể upload đồng thời nhiều file cùng lúc và không giới hạn định dạng file tải.

Nhập thông tin người chia sẻ dữ liệu

Bước 3:

Sau khi hoàn thành các thiết lập cơ bản hãy nhấn Create Secure Link. Tiếp đó bạn đợi 1 vài giây hoặc lâu hơn phụ thuộc số lượng file đã upload để nhận link tải.

Quá trình upload file

Bước 4:

Khi tạo link chia sẻ thành công chúng ta có thể Copy link để chia sẻ với mọi người thông qua các ứng dụng nhắn tin như Zalo, Viber, Facebook Messenger, vv.

Sao chép link chia sẻ

Lưu ý: file bạn đã upload lên dịch vụ Tresorit Send chỉ tồn tại trong vòng 7 ngày kể từ thời điểm tạo và bất cứ ai cũng có thể tải file này khi biết được đường dẫn nếu bạn không tạo mật khẩu. Ngoài ra file cũng sẽ giới hạn số lần tải là 10 lần, điều kiện 7 ngày hoặc 10 lần file tự hủy áp dụng cho điều kiện nào đến trước sẽ được thực thi.

Tải file chia sẻ

Sau khi bạn đã hoàn thành việc upload file và gửi đường dẫn tải đến bạn bè họ chỉ cần nhấn chọn sao chép link tải lên trình duyệt web và nhấn chọn Open.

Chọn tải file được chia sẻ

Tiếp theo sẽ là cửa sổ để bạn tải file về với các thông tin chi tiết liên quan đến file tài liệu được chia sẻ như email người tạo, tên file, ngày tạo, có mật khẩu hay không, vv và nhấn chọn Download để tải file đó về máy. Ngoài ra nếu link tải đó chứa nhiều file hãy nhấn Download All để tải toàn bộ file đã được nén vào 1 đường dẫn duy nhất đó.

Tải file dữ liệu

Nếu file nhận được có mật khẩu hãy nhập mật khẩu bạn nhận được từ người chia sẻ để có thể tải dữ liệu hoàn tất.

Video hướng dẫn chia sẻ dữ liệu không giới hạn với Tresorit Send

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chia sẻ dữ liệu thông qua dịch vụ lưu trữ tự hủy có tên là Tresorit Send. Chắc chắc những gì mà Tresorit Send mang lại sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn khi muốn chia sẻ dữ liệu nhanh mà không cần tạo tài khoản hay nhập các thông tin cá nhân.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post