Quan sát và miêu tả các đặc điểm ngoại hình của con mèo (hoặc chó) - Phòng GD&DT Sa Thầy

Quan sát và miêu tả các đặc điểm ngoại hình của con mèo (hoặc chó)

pgdsathay 15/10/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài Quan sát và miêu tả các đặc điểm ngoại hình của con mèo (hoặc chó).

Quan sát và miêu tả các đặc điểm ngoại hình của con mèo (hoặc chó) giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng trả lời câu hỏi 3 tiết Luyện tập quan sát con vật của tuần 30 – SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 120.

Con mèo

Bạn đang xem: Quan sát và miêu tả các đặc điểm ngoại hình của con mèo (hoặc chó)

Đồng thời, cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng miêu tả con vật thật tốt, để đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi sắp tới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Phòng GD&DT Sa Thầy để ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 4.

Đề bài: Quan sát và miêu tả các đặc điểm ngoại hình của con mèo (hoặc chó) của nhà em hoặc của nhà hàng xóm.

Quan sát và miêu tả các đặc điểm ngoại hình của con mèo

Mi-mi là một cô mèo duyên dáng khoác bộ lông màu tam thể. Những đốm lông đen vàng trên nền lông trắng của cô nàng giống như một tấm vải hoa dệt khéo. Trong khi đó, cái đầu của cô nàng thì màu lông lại phân bố rất đều đặn, như tranh vẽ: đôi tai màu vàng, vểnh lên, nhỏ như hai chiếc lá. Cả khuôn mặt của cô nàng màu trắng, nhưng viền mắt lại có màu đen, hai mắt cô mèo tròn như hai viên bi, màu xanh lá biếc. Đặc biệt ngay giữa trán của cô nàng có một vệt lông màu vàng đậm. Mõm cô nàng màu đen, hàng ria mép dài cứng và đen nhánh. Cô mèo có thân hình uyển chuyển, mềm mại, bốn chân thon, đẹp như đi hài. Cái đuôi của Mi-mi dài, ngọ nguậy theo nhịp bước rất điệu đàng. Mi-mi thực sự là một con mèo đẹp.

Quan sát và miêu tả các đặc điểm ngoại hình của con chó

Tả ngoại hình con chó – Mẫu 1

Con chó nhà em là loại chó lai, nó có bộ lông màu vàng nhạt và rất mượt mà. Hai cái tai của nó to và cúp xuống. Hai mắt nó có con ngươi màu đen. Cái mõm nó dài, màu đen có nhiều sợi râu cứng mọc tủa ra hai bên. Bộ răng của nó sắc, nhọn và rất trắng. Cái đuôi của nó có một đám lông đen ở đầu chót, khi mừng rỡ thì vẫy vẫy rối rít, khi sợ hãi thì quắp chặt vào mông như muốn thu nhỏ cả thân hình lại.

Tả ngoại hình con chó – Mẫu 2

Mi-nô là con chó cỏ lai béc-giê. Nó mới bốn tháng tuổi, to bằng cái bình thủy, cao năm mươi phân. Mi-nô thừa hưởng của bố béc-giê cái ức vạm vỡ, bộ lông màu muối tiêu pha nâu và bốn chân to, chắc nịch. Đầu của nó lại hoàn toàn giống mẹ. Đầu nó thon thon hình khối kim tự tháp tí hon, đôi mắt màu nâu đen bóng loáng có cái nhìn e dè như mẹ nó. Mõm nó thon, hàng ria đậm dày màu đen, nom rất mạnh mẽ. Tai Mi-nô thẳng đứng, lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Đuôi nó giống hệt bố béc-giê, quắn hình dấu hỏi. Bụng Mi-nô thon, lớp lông bụng của nó thưa, màu nâu nhạt. Với vẻ ngoài như thế, Mi-nô giống bố nhất đàn và nó là con chó nhanh nhất bầy.

Xem thêm Quan sát và miêu tả các đặc điểm ngoại hình của con mèo (hoặc chó)

Con mèo

Quan sát và miêu tả các đặc điểm ngoại hình của con mèo