6 ứng dụng bản đồ tuyệt vời thay thế cho Google Maps - Phòng GD&DT Sa Thầy

6 ứng dụng bản đồ tuyệt vời thay thế cho Google Maps

pgdsathay
pgdsathay 15/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết 6 ứng dụng bản đồ tuyệt vời thay thế cho Google Maps.

Nếu bạn không phải là một fan của Google Maps và đang muốn tìm một ứng dụng bản đồ cung cấp các tính năng khác nhau, đáng tin cậy hoặc đơn giản là giúp bạn tìm thấy giá thấp hơn của một số nhà hàng.

 • Tải Google Maps cho iOS miễn phí

 • Download Google Maps cho Android

 • Tải Google Maps cho Symbian

Dù vì bất cứ lý do gì, bạn vẫn có những lựa chọn tốt khác. Sáu ứng dụng bản đồ trong bài viết sau đây đều mang đến cho bạn các tính năng cũng như thông tin hữu ích không kém gì Google Maps và có thể là những sự lựa chọn thay thế tuyệt vời cho ứng dụng đến từ Google.

Bạn đang xem: 6 ứng dụng bản đồ tuyệt vời thay thế cho Google Maps

1. MapQuest

MapQuest luôn là nguồn đáng tin cậy về bản đồ và chỉ dẫn lái xe trong nhiều năm. Nó được phát triển bởi một bộ phận của R.R.Donnelly & Sons vào năm 1967 và cuối cùng được mua lại bởi AOL. Ngày nay, MapQuest vẫn là một đối thủ nổi bật trong lĩnh vực bản đồ với những trang web và ứng dụng dành cho các thiết bị di động.

Với chỉ dẫn lái xe, bạn sẽ nhận được một số lựa chọn với cả hướng dẫn và bản đồ cho hành trình của mình. Điều làm cho MapQuest nổi bật với tính năng chỉ đường là bạn có thể tìm thấy các địa điểm kinh doanh trên tuyến đường đó như khách sạn, nhà hàng, trạm xăng, mua sắm, tạp hóa và hiệu thuốc.

Giao diện MapQuest

Nếu bạn không nhất thiết cần hướng dẫn chỉ đường lái xe, nhưng muốn kiểm tra về một thành phố cụ thể, thì bạn sẽ nhận được đề xuất khi nhập vị trí vào hộp tìm kiếm. Sau đó, có thể đánh dấu vị trí đó làm địa điểm ưa thích, chia sẻ, lưu hoặc in bản đồ.

Lưu làm địa điểm ưa thích

Bạn cũng có thể kiểm tra sự cố giao thông, các chế độ xem vệ tinh và gửi bản đồ đến số di động của bạn. Thêm vào đó, bạn thậm chí còn có thể đặt phòng khách sạn, chuyến bay, thuê ô tô và kỳ nghỉ với tích hợp Priceline. Để là một sự thay thế chắc chắn và đáng tin cậy cho Google Maps, MapQuest có khá nhiều tính năng chất lượng.

 • MapQuest cho iOS

 • MapQuest cho Android

 • MapQuest cho Windows Phone

2. Bing Maps

Bing Maps là một ứng dụng bản đồ tuyệt vời khác với hàng loạt các tính năng hữu ích. Trước đó Bing Maps có tên là MapBlast.com, Microsoft đã mua lại công ty này vào năm 2002 và kết hợp nó vào MSN Maps and Directions và Microsoft MapPoint. Nay nó được biết đến với cái tên là Bing Maps và bạn có thể trải nghiệm rất nhiều tính năng hữu ích của nó.

Chẳng hạn như chỉ dẫn lái xe, đi bộ, phương tiện công cộng tính theo dặm hoặc km, kích hoạt tính năng tránh đường cao tốc và trạm thu phí, thiết lập thời gian cụ thể để bắt đầu chuyến đi hoặc thêm điểm dừng vào hành trình.

Cũng giống với MapQuest, bạn lấy chỉ dẫn với bản đồ và có thể thêm các địa điểm như khách sạn, điểm tham quan và mua sắm dọc tuyến đường.

Bing Maps

Với thông tin về một thành phố cụ thể, bạn nhập vị trí đó vào hộp tìm kiếm để nhận được những đề xuất. Cùng với bản đồ, bạn sẽ thấy các hình ảnh khi có sẵn, những sự kiện về vị trí và điểm tham quan. Lưu vào mục ưa thích, chia sẻ qua email hoặc mạng xã hội hay in bản đồ.

Các thông tin về địa điểm của bạn

Bing Maps cũng cung cấp thông tin giao thông với các chế độ bản đồ và bản đồ cho chế độ xem trên không, đường bộ, mắt chim, hoặc chế độ xem bên đường. Nếu bạn muốn sử dụng Bing Maps trên thiết bị di động của mình, chỉ cần tải về công cụ Bing Search và sau đó bấm vào tùy chọn Bản đồ trên màn hình chính.

 • Bing Search cho iOS

 • Bing Search cho Android

3. Rand McNally

Ai hiểu biết về bản đồ hơn Rand McNally? Nổi tiếng với bản đồ in và bản đồ atlat, bản đồ đầu tiên của họ ra đời từ một ấn bản năm 1872 của Railway Guide. Kể từ đó, công ty đã nắm bắt công nghệ thay đổi với phần mềm định vị và thiết bị GPS.

Nếu bạn đang truy cập vào trang web của Rand McNally, bạn có thể chọn Maps & Directions (Bản đồ và Chỉ đường). Sau đó, chỉ cần nhập điểm bắt đầu và kết thúc của bạn để nhận được cả chỉ đường và bản đồ. Bạn có thể thêm các điểm dừng trên đường đi, đảo ngược tuyến đường hoặc xem hướng đi khứ hồi.

Rand McNally

Bạn có thể chọn biểu tượng bánh răng để chỉnh sửa cài đặt chuyến đi cho loại tuyến đường và những thứ cần tránh. Hoặc bạn có thể nhập một vị trí nhất định vào hộp tìm kiếm thay vì nhận chỉ đường nếu muốn. Sau đó, chọn từ bản đồ đường bộ hoặc chế độ xem vệ tinh, phóng to hoặc thu nhỏ và in hoặc gửi bản đồ qua email.

Thông tin hướng dẫn chỉ đường

Bản đồ và chỉ đường online của Rand McNally có thể không cung cấp nhiều tính năng như các trang web bản đồ khác, nhưng dựa vào lịch sử lâu đời của công ty thì nó là một sự lựa chọn đáng tin cậy.

4. Here.com (Wego.Here.com)

Mặc dù Here Technologies đã bắt đầu hoạt đồng từ 30 năm trước nhưng nhiều người lại cảm thấy xa lạ với cái tên này. Cùng với sản phẩm ô tô và giao thông, họ cung cấp các dịch vụ định vị và ứng dụng di động. Họ cũng tham gia vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau bao gồm vận tải, chăm sóc sức khoẻ và quản lý tài sản.

Để sử dụng bản đồ trực tuyến, hãy truy cập trang web Here.com và nhấp vào Wego.Here.com từ điều hướng trên cùng. Từ đó, bạn có thể tìm chỉ đường lái xe, thông tin giao thông và địa điểm kinh doanh. Để biết hướng dẫn lái xe, bạn có thể chọn từ các loại tuyến đường khác như chuyển tuyến công cộng, đi bộ hoặc đi xe đạp.

Như với các ứng dụng bản đồ khác, bạn sẽ thấy hướng dẫn bằng văn bản và vẽ trên bản đồ. Bạn có thể nhấp vào mũi tên In this area ở bên trái để xem các địa điểm ăn uống, trạm xăng, dược phẩm và khách sạn gần đó.

Here.com

Tùy chọn Traffic từ trình đơn rất tiện lợi cho việc lên kế hoạch du lịch. Bạn có thể xem các khu vực giao thông thưa, trung bình, đông đúc hoặc trạm dừng ở dạng danh sách. Thêm vào đó, bạn có thể xem chi tiết về các vấn đề bao gồm vị trí chính xác, tốc độ hiện tại và thời gian trễ.

Nếu bạn chọn tùy chọn Places từ trình đơn, bạn có thể xem các địa điểm tham quan, tour, công viên giải trí và các doanh nghiệp địa phương khác. Khi chọn một địa điểm, bạn sẽ thấy thời gian lái xe gần đúng, nhận chỉ đường hoặc nhấp để xem mã QR mà bạn có thể ghi bằng thiết bị di động của mình.

Sử dụng các tùy chọn của Here.com

 • HERE Wego cho Android

 • HERE Wego cho iOS

 • HERE Wego cho Windows Phone

5. Waze

Waze là một sự lựa chọn tốt khác nếu bạn muốn tìm kiếm một bản đồ online và ứng dụng cho di động. Công ty này được thành lập vào cuối năm 2000 và ứng dụng Waze đã được Google mua lại. Do đó, bạn có thể thắc mắc tại sao ứng dụng này lại có trong danh sách thay thế cho Google Maps.

Lý do là Waze có những tính năng độc đáo riêng của nó. Hơn chỉ là ứng dụng về bản đồ, giao thông và GPS, Waze cung cấp một cộng đồng người sử dụng mà có thể thông báo tình trạng giao thông trong thời gian thực trên tuyến đường của họ.

Bản đồ Waze

Để sử dụng dịch vụ online, bạn truy cập vào trang web Waze và click vào Live Map phía trên đầu. Sau khi đã nhập vị trí đi và điểm đến, bạn sẽ thấy hướng dẫn dưới dạng danh sách và trên bản đồ. Đối với du lịch ở thành phố rộng lớn, bạn click vào Check routes for a different time và chọn thời gian mong muốn, sau đó nhận tùy chọn cập nhật tuyến đường.

Nhập điểm đi và điểm đến

Bạn không thể nhận được thông tin về địa điểm kinh doanh địa phương hoặc các tính năng mở rộng với bản đồ trực tuyến của Waze. Nhưng bạn sẽ nhận được từ điểm A đến điểm B với các lựa chọn tuyến đường tốt nhất có thể. Ứng dụng bản đồ Waze trên di động cung cấp tính năng vẽ thực tế, bản đồ trực tuyến, chỉ dẫn từng chặng, cộng đồng thông báo các cảnh báo và hỗ trợ giá nhiên liệu. Điều này làm cho Wave trở thành một lựa chọn tốt để thay thế Google Maps.

 • Waze cho iOS

 • Waze cho Android

 • Waze cho Windows Phone

6. OpenStreetMap With OsmAnd

OpenStreetMap (OSM) là một nguồn trực tuyến thú vị, được tạo ra vào năm 2004 và lấy cảm hứng từ khái niệm Wikipedia, đó là một dự án hợp tác phi lợi nhuận. Với các tình nguyện viên trên toàn thế giới, bản đồ có thể chỉnh sửa này thu thập dữ liệu từ các cuộc khảo sát trên mặt đất, đơn vị GPS và camera được sử dụng bởi những người đóng góp.

Bạn có thể có được chỉ đường nhanh chóng để lái xe, đi xe đạp và đi bộ trong cả chế độ xem danh sách và bản đồ. Sau đó, thực hiện các tác vụ đơn giản như phóng to và thu nhỏ và cho phép lớp phủ khắc phục sự cố bản đồ.

OpenStreetMap With OsmAnd

Nếu bạn nhận thấy một lỗi trên bản đồ hoặc tin rằng nó thiếu một cái gì đó, bạn có thể thêm ghi chú. Để làm điều này, hãy phóng to đến vị trí chính xác trên bản đồ và nhấp vào biểu tượng Ghi chú từ bên phải. Nhập ghi chú của bạn vào hộp và đảm bảo không sử dụng thông tin cá nhân. Những người dùng khác sau đó sẽ nhìn thấy ghi chú của bạn và bạn cũng có thể thấy những ghi chú của những người khác.

Chỉ đường với OsmAnd

OpenStreetMap có thể không có các tính năng ưa thích của các ứng dụng khác, nhưng concept và giao diện dễ sử dụng là điểm nổi bật của nó. Và nếu bạn muốn một ứng dụng di động làm việc với dữ liệu từ tổ chức, OsmAnd là một lựa chọn tốt. OsmAnd có sẵn miễn phí trên Android và iOS với các giao dịch mua hàng trong ứng dụng nếu bạn cần các loại bản đồ cụ thể như hải lý, Châu Âu hoặc Trung Mỹ.

 • OsmAnd cho Android

Mỗi ứng dụng bản đồ đều có những tính năng độc đáo riêng của nó. Và dù bạn chọn ứng dụng nào để thay thế cho Google Maps thì nó vẫn hoàn toàn đáp ứng được mục đích sử dụng của bạn.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post