6 cách bảo vệ thông tin khi chơi game online - Phòng GD&DT Sa Thầy

6 cách bảo vệ thông tin khi chơi game online

pgdsathay
pgdsathay 02/12/2022

Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy đọc bài viết 6 cách bảo vệ thông tin khi chơi game online.

An toàn, bảo mật là ưu tiên hàng đầu khi duyệt web trực tuyến hoặc sử dụng Internet. Vì vậy, bạn nên tự bảo vệ mình một cách tốt nhất.

Chơi game online là một hình thức giải trí phổ biến, nơi nhiều người chơi khác nhau trên thế giới có thể chơi các game khác nhau trực tuyến, như thể họ đang sống trong cùng một ngôi nhà, hay một khu phố.

Bạn đang xem: 6 cách bảo vệ thông tin khi chơi game online

Tuy nhiên, vấn đề bảo mật là điều mà những người chơi game online luôn lo lắng. Nhiều người dễ dàng bị hack hoặc xâm nhập tài khoản. Nếu bạn đang lo lắng điều này, hãy thực hiện một số cách đơn giản sau đây để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Cách bảo vệ thông tin khi chơi game online

Chỉ tạo tài khoản ở các game và server tin cậy

Chỉ tạo tài khoản ở các game và server tin cậy

Đây là mẹo quan trọng mà bạn cần làm theo để bảo vệ mình trên Internet. Có những trò chơi trực tuyến được thiết kế sơ sài và thường không có giao thức bảo mật mạnh để bảo vệ tài khoản cũng như thông tin cá nhân của người chơi. Bạn có thể dễ dàng tìm ra trò chơi nào có khả năng bảo vệ thông tin cá nhân tuyệt vời bằng cách tìm kiếm trên các diễn đàn và các bài đánh giá để biết về tính bảo mật của trò chơi.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Mật khẩu mạnh thường bao gồm số, chữ cái viết hoa và ký hiệu. Rất nhiều người chơi trực tuyến sử dụng mật khẩu yếu, đó là lý do tại sao nhiều người dễ bị hack. Nhưng nếu lo lắng quên mật khẩu, bạn nên ghi mật khẩu vào một cuốn sổ vàcất trong ngăn kéo hoặc két sắt của mình.

Luôn đọc chính sách quyền riêng tư

Luôn đọc chính sách quyền riêng tư khi cài đặt game

Rất nhiều người bỏ qua việc đọc các điều khoản điều kiện cũng như chính sách bảo mật khi tạo tài khoản và chỉ chọn box ở dưới cùng. Tuy nhiên, bạn cần đọc chính sách bảo mật bởi nó chứa mọi thứ bạn cần biết về dữ liệu và thông tin mà trò chơi thu thập trên tài khoản của bạn. Ngoài ra, bạn còn biết họ sẽ làm gì với những mẩu thông tin cá nhân mà họ thu thập được.

Cập nhật phần mềm chống malware thường xuyên

Nếu bạn thường chơi game online hay game Esports trên máy tính hay laptop, hãy thường xuyên cập nhật phần mềm chống malware để không có bất kỳ virus hoặc phần mềm độc hại nào có thể lây nhiễm vào máy tính của bạn và lấy cắp thông tin cá nhân, bao gồm tên người dùng và mật khẩu.

Bạn không nên chỉ tin tưởng vào tính năng bảo vệ chống virus tích hợp trong máy tính của mình vì nó không đủ để bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại mạnh hơn.

Sử dụng phần mềm chống theo dõi

Bên cạnh phần mềm chống malware thì bạn cũng nên trang bị phần mềm chống theo dõi, cho phép thiết bị chặn cookie, tiện ích mở rộng và những thứ khác thường dính vào trình duyệt web hoặc chương trình của bạn và theo dõi dữ liệu của người dùng.

Có nhiều chương trình chống theo dõi khác nhau nhưng chương trình tốt nhất là những chương trình cho phép bạn chọn nên chặn hoặc không chặn từng tiện ích mở rộng hoặc trình theo dõi cụ thể. Một số tiện ích mở rộng vẫn rất cần thiết bởi nó giúp bạn trải nghiệm mượt mà và nhanh hơn khi duyệt Internet hoặc sử dụng một số chương trình nhất định.

Sử dụng VPN (nếu có thể)

Sử dụng VPN để tăng mức độ bảo mật thông tin của bạn trên Internet

VPN hoặc mạng riêng ảo, là một loại mạng trực tuyến cho phép bạn ẩn mạng cục bộ mà mình sử dụng dưới một lớp ngụy trang. Khi đó bạn xuất hiện như thể bạn đang ở một thành phố hoặc quốc gia khác. Thông qua VPN, tin tặc sẽ không biết chính xác bạn đang ở đâu vì chúng không thể xác định địa chỉ IP chính xác của bạn.

Tuy nhiên, một số trò chơi Esports và trang web trò chơi không cho phép VPN và thường cấm hoặc tạm ngưng các tài khoản sử dụng chúng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đọc các điều khoản và điều kiện của trò chơi trước khi sử dụng VPN nhé!

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post