Saturday, 16/10/2021 - 15:54|
TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SA THẦY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Sa Thầy Phát động điểm “Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum” năm 2019

Huyện Sa Thầy Phát động điểm “Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum” năm 2019
 
 
Sáng 21/5, UBND huyện Sa Thầy phối hợp với Ban Chỉ đạo Chương trình hành động vì trẻ em tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum” năm 2019, với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.
 
Huyện Sa Thầy Phát động điểm “Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum” năm 2019
(Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự buổi phát động)

Dự buổi lễ về phía tỉnh có đồng chí A Kang – Giám đốc Sở LĐTB và XH tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh về phía huyện có các đồng chí: Rơ Châm Giáo – TUV – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Sâm – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Kim Thái – Phó Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ, giáo viên, nhân dân và gần 700 trẻ em, đoàn viên , thanh niên huyện nhà tham dự.

(Đ/c A Kang - Giám đốc Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu tại Lễ phát động)

Tại Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Kon Tum” năm 2019, Ban chỉ đạo Chương trình hành động vì trẻ em tỉnh đã kêu gọi các cấp, các ngành và toàn xã hội nâng cao nhận thức, thực hiện có hiệu quả hơn các chính sách, chương trình và nguồn lực huy động dành cho trẻ em trên địa bàn. Qua đó, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em DTTS trong tỉnh có cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ chăm sóc được hưởng các dịch vụ phúc lợi xã hội khác. Ban chỉ đạo cấp tỉnh mong muốn, các cấp và các ngành tăng cường công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, chú trọng các hoạt động truyền thông, vận động xã hội nâng cao nhận thức về Luật Trẻ em; triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước dành cho trẻ em.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động)

Phát biểu tại biểu Lễ Ông Nguyễn Ngọc Sâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đại diện cho 10 huyện, Thành phố và nhân dân các dân tộc huyện nhà đã hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em. Với thông điệp xác định đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai đất nước; chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em có tính chiến lược lâu dài, là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. ông cũng nhấn mạnh vào dịp hè này các đơn vị, địa phương tăng cường chỉ đạo phối hợp triển khai các giải pháp đảm bảo “Mùa hè an toàn cho trẻ em”. Tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, đoàn thể quản lý, giám sát, hướng dẫn thiếu niên, nhi đồng vui chơi lành mạnh, bổ ích và phải bảo đảm các tiêu chí: Vui, khỏe, an toàn, tiết kiệm và hướng các em đến các lớp bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức… Tuyên truyền cho cộng đồng, xã hội; quan tâm hơn nữa đến thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.  Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo rà soát, đánh giá, cập nhật tình hình trẻ em, trong đó ưu tiên quan tâm trẻ em nghèo, trẻ em DTTS và đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt để có hỗ trợ kịp thời; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực từ nhà nước, xã hội dành cho việc thực hiện quyền trẻ em; chỉ đạo giải quyết và xử lý nghiêm tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, bị lạm dụng sức lao động, bị buôn bán, bạo lực, tai nạn thương tích và đặc biệt là tai nạn đuối nước; xây dựng xã, phường phù hợp với trẻ em.

(Các đồng chí Lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh và huyện tặng quà cho các em học sinh)

Cũng trong dịp này, Ban chỉ Chương trình hành động vì trẻ em tỉnh tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, cá nhân cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hơn 40 triệu đồng và tặng 100 suất quà cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Sa Thầy; trong đó tặng trực tiếp tại buổi Lễ phát động 50 suất và 50 suất còn lại sẽ cho  trẻ em khó khăn tại xã Ya Tăng.

*Hình ảnh một số hoạt động tại Lễ Phát động:

(Một số tiết mục văn nghệ chào mừng)

(Quang cảnh buổi phát động)

(Lãnh đạo tỉnh, huyện thả bóng bay và ủng hộ Quỹ vì trẻ em tỉnh)

(Các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh)

Quang Vui 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết